Đóng

Tin tức

21/09/2020

Bao bì trên chất liệu giấy Kraft

Bao bì giấy kraft ngày càng được ứng dụng phổ biến trong đời sống hiện đại bởi những tiện ích và tính năng nổi bật. Bao bì giấy Kraft có những điểm khác biệt so với bao bì thông thường? Vài chia sẻ thú vị sau sẽ giúp chúng ta chọn công ty in ấn và có nhìn nhận cụ thể hơn về vấn đề này.

Bao bì giấy Kraft là gì?

Đây là một khái niệm còn khá xa lạ với nhiều người. Trên thực tế, dòng bao bì này vốn dĩ lại rất gần gũi với chúng ta. Chúng thường được gọi với cái tên là bao xi măng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và xây dựng. Các dòng tiêu biểu thuộc phân khúc này có: bao bì đựng hạt màu, hạt nhựa, keo chà gạch,… với đặc tính dai và chống thấm tốt.

Với đặc tính bền dai và chịu mài mòn tốt, đồng thời giấy Kraft có khả năng hút thấm ẩm cao và thân thiện với môi trường, bao bì giấy Kraft đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực:

  • Công nghiệp: bao bì hạt màu, bao bì hạt nhựa, bao bì hoá chất,…
  • Xây dựng: bao bì xi măng, bao bì vữa xây dựng, bao bì bột trét, bao bì keo chà gạch, bao bì keo dán gạch,…

Ngoài ra, hiện nay ứng dụng của bao bì giấy Kraft còn rất rộng rãi trong lĩnh vực như bao bì giấy, túi đựng thực phẩm, thùng carton, các loại giấy Kraft định lượng cao, độ dày được sử dụng để làm Name card, thẻ Tag quần áo, một số loại được sử dụng làm bao thư, bìa hồ sơ,…

Quy trình sản xuất bao bì giấy Kraft

Quy trình sản xuất bao bì giấy Kraft gồm có 4 công đoạn chính bao gồm:

  • Công đoạn 1: cuộn giấy Kraft và vải PP được tráng ghép lại để tạo thành màng phức hợp gồm giấy và vải, đây chính là sản phẩm bán thành phẩm chính trong quá trình sản xuất này.
  • Công đoạn 2: In hình cuộn màng phức hợp của bao bì giấy ở công đoạn đầu được chuyển sang máy in để tiến hành in ấn các chi tiết lên bề mặt của giấy dựa trên bản thiết kế từ trước theo những yêu cầu của khách hàng.
  • Công đoạn 3: Cắt, dán và tạo hình: sản phẩm được tạo ra từ công đoạn 2 sẽ đưa cho bộ phận cắt dán để tạo ra các mặt hàng bao bì theo yêu cầu.
  • Công đoạn 4: May hoàn tất sản phẩm và đóng gói bao bì.

Những thiết kế bao bì kraft ấn tượng

Thiết kế bao bì kraft đẹp, ấn tượng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình tiếp cận người dùng, quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Đến đây, để giúp bạn đọc cũng như quý khách hàng tham khảo và có được lựa chọn phù hợp nhất, chúng tôi đưa ra vài gợi ý về những mẫu bao bì được ưa chuộng hiện nay.

Dạng túi giấy vẽ tay

Những font chữ viết tay với hình ảnh đơn giản, thân thuộc được in lên túi giấy kraft thường cảm giác gần gũi, thân thiện với người tiêu dùng. Từ đó kích thích khả năng mua hàng từ họ. Với ý tưởng này, các công ty in bao bì sẽ dựa vào nhu cầu của quý doanh nghiệp để tạo nên những hoa văn, con chữ đẹp, phù hợp với sản phẩm nhất.

Thiết kế bao bì kraft tạo sự tương phản về hình ảnh, màu sắc

Đây là một phong cách mới. Bằng việc ứng dụng màu sắc, hình ảnh tạo sự tương phản, các đơn vị in ấn bao bì có thể tạo ra các mẫu đẹp. Để khi người tiêu dùng tiếp cận, đập vào mắt họ đầu tiên sẽ là sự độc đáo, ấn tượng. Từ đó khả năng tìm hiểu và mua hàng sẽ càng cao.